THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 February 2012

Hết ý kiến !!!


Xử nghiêm vụ bánh giầy giỗ Tổ làm bằng mút xốp
chỉ:http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=126476&CatId=58
Chiếc bánh chưng khổng lồ từ miền Nam cung tiến... Ảnh VNN
Chiều 17/4, trong phiên họp thường kỳ của Thường trực Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo tiến hành điều tra thông tin về việc bánh giầy trong ngày Quốc giỗ làm bằng bột và mút xốp.

TTXVN ra ngày 17/4 cho biết, ông Nguyễn Văn Đua đã chỉ đạo Công ty Du lịch Phú Thọ và Công viên Văn hóa Đầm Sen khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, làm lễ vật và vận chuyển ra Phú Thọ để rút kinh nghiệm. Nếu đơn vị làm ra chiếc bánh giầy này có sai phạm phải xử lý nghiêm.
 
Trước đó, báo Tuổi Trẻ ra cùng ngày có đăng tải thông tin, hàng chục người dân chứng kiến cảnh tượng "mổ" chiếc bánh chưng trong ngày Quốc giỗ cho biết: Bánh chưng đã vữa và lên men, có mùi khó chịu, còn bánh giầy bị mốc xanh, bên ngoài là một lớp mỏng bột, bên trong bánh hoàn toàn được làm bằng... mút xốp.  

 Ảnh minh họa
Mút xốp được lấy ra trong bánh giầy. Ảnh: Tuổi trẻ
Được biết, ông Nguyễn Hữu Trung - Phó giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen đơn vị làm ra hai chiếc bánh đã công bố: Chiếc bánh giầy nặng gần 1 tấn, khối lượng này tính luôn cả khung sườn (bằng sắt) và đế của chiếc bánh, còn riêng khối lượng nguyên liệu làm bánh (bột nếp) xấp xỉ 500 kg.